Ý nghĩa của lục bình gỗ hương trong phong thủy

Ngày nay, nhu cầu mua sắm thêm lục bình cho gia đình tăng lên nhiều, đặc biệt yếu tố chất lượng cùng tính thẩm mỹ được đề cao nhất khi lựa chọn sản phẩm này. Chính vì vậy, lục bình với chất liệu gỗ hương cũng ngày càng được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên không nhiều người biết ý nghĩa của lục bình gỗ hương trong gia đình là gì? Ngay bây giờ hãy cùng Đồ gỗ Thu Tú đi tìm hiểu về sản phẩm được yêu thích này.

Lục bình từ lâu đã gắn với phong thủy nên cũng mang yếu tố tâm linh lớn, chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Trong thế giới ngũ hành, nó là biểu trưng đặc sắc và rõ nét nhất của sự đầy đủ, sung túc và giàu có về tiền tài, danh phận. Ngoài ra, nó còn mang đến sự bình yên, thuận lợi, tượng trưng cho sự vươn lên mạnh mẽ với sức sống tươi trẻ cho gia đình gia chủ. 

Không chỉ thế, lục bình với thiết kế là cặp bình sâu, rộng và chỉ có một lối thoát nên cũng có thể giữ gìn tài sản, tiền bạc và may mắn cho cả nhà. Bên cạnh đó, gỗ hương là chất liệu gỗ có chất lượng tốt, bền bỉ cùng màu sắc đẹp, tính thẩm mỹ cao nên lục bình gỗ hương cũng đem lại sự thịnh vượng lâu dài cho gia đình.

Các vị trí đặt lục bình phù hợp

Muốn lục bình mang lại nhiều may mắn đúng như ý nghĩa của lục bình gỗ hương, bạn cần chọn các vị trí đặt bình trong nhà cho phù hợp với phong thủy.

– Phòng khách: Đặt tại vị trí hai bên cửa ra vào hoặc hai bên kệ tivi.

– Phòng thờ: Đặt hai bên bàn thờ hoặc hai bên hông của cửa chính, ngoài ra nên có thêm cặp lục bình nhỏ trên bàn thờ.

– Các vị trí khác: ô trang trí phòng khách, chân cầu thang, kệ sách trong phòng làm việc. 

Ngoài ra, cần chú ý luôn đặt lục bình tại các vị trí phù hợp, không gây bất tiện hay cản trở lối đi, sinh hoạt trong gia đình.

Lưu ý khi đặt lục bình trong nhà

Dù lục bình mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng nhưng nó cũng có những quy tắc nhất định. Nếu đặt sai vị trí sẽ không có tác dụng, thậm chí còn đem đến nhiều xui xẻo và vận hạn cho gia chủ. Vì vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau khi đặt để lục bình trong nhà.

– Không được đặt lục bình trong phòng bếp, sẽ làm tiêu tan mọi may mắn của gia đình

– Chọn kích thước phù hợp để tránh mất thẩm mỹ, đặc biệt không chọn bình cỡ 49, 53

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *